Loading... Loading... GMT+7
Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá - Xã hội

Đầu tư toàn cầu bùng nổ đón sóng hậu Covid-19

Đầu tư toàn cầu bùng nổ đón sóng hậu Covid-19

Trên toàn cầu, từ các nhà sản xuất mỳ đến những gã khổng lồ bán dẫn đang đẩy mạnh đầu tư vào nhà máy, thiết bị - điều họ đã không làm trong nhiều năm.

Cửa sổ văn hóa

XA NHÀ MÙA DỊCH

25/10/2021
Bước vào cái tuổi 18 tôi bắt đầu suy nghĩ cho tương lai của chính tôi. Phải chọn trường nào? Ở đâu? Nhưng cuối cùng tôi đã lựa chọn con đường gian nan hơn bạn bè cùng trang lứa. Con đường đi học xa ngàn dặm nơi đất nước Nhật Bản. Ngày tôi đi trong tâm chỉ có một suy nghĩ: Hoa anh đào chắc đẹp lắm!
 

SỰ BẤT HIẾU NGỌT NGÀO

25/10/2021

Có một sự thật là: tình thương yêu và hy sinh vô bờ của người mẹ cho những đứa con từ khi có loài người đến nay chẳng hề thay đổi, nhưng lòng hiếu thảo của những đứa con đối với mẹ mình càng ngày càng trở thành một nguy cơ trầm trọng.

Quốc gia không có biển nhưng có hàng nghìn đảo

25/10/2021
Lào là quốc gia Đông Nam Á duy nhất không giáp biển, nhưng phía nam đất nước lại sở hữu một đặc điểm độc đáo được thiên nhiên ban tặng. Đó chính là quần đảo Si Phan Don trên sông Mekong, thuộc tỉnh Champasak, với hơn 4.000 đảo lớn nhỏ.

HOA PHƯỢNG BIỂU TRƯNG TUỔI HỌC TRÒ

25/10/2021
Cây hoa phượng có tên khoa học là Delonix regia và thuộc họ Fabaceae. Trong tiếng Anh, hoa phượng được gọi với rất nhiều cái tên như Royal poinciana, Flamboyant, Flame of the forest hoặc Flame tree.
 

Nguồn gốc của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

25/10/2021
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, một trong những tín ngưỡng đặc thù, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần và là một trong những thành tố cấu tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Việt Nam
 

“Giải oan” cho

25/10/2021

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, đã từ lâu, tháng Giêng không còn là “tháng ăn chơi” nữa bởi xã hội bây giờ không còn là xã hội thuần nông như trước đây.

Nét đẹp đời thường

Thầy mo – người giữ hồn văn hóa truyền thống bản làng

26/10/2021
Thầy mo là một nghề được coi là linh hồn của mọi bản làng. Thầy mo không phải là nghề chọn học để làm mà có thể coi là một nghiệp khi ai đó vì một cơ duyên nào đó mà được truyền nghề, rồi theo nghề để phục vụ cộng đồng. Họ có vai trò rất quan trọng trong các buổi lễ hay còn được coi là chủ tế trong các nghi lễ linh thiêng như lễ hội, lễ rước cô dâu mới về nhà, dựng miếu mạo, ma chay, dựng nhà mới…
 

Nhiệt huyết trong hoạt động đoàn địa phương

26/10/2021
Ghé qua Chi đoàn số 15 thuộc Đoàn phường Dịch Vọng thuộc phường Dịch Vọng, Cầu Giấy lúc này, tôi thấy các Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đang hỗ trợ đóng quần áo cùng các suất quà để ủng hộ trẻ em trong làng trẻ SOS Hà Nội. Trong số đó, có  một thanh niên đang đóng gói tỉ mỉ từng suất quà, đó là đoàn viên Nguyễn Thành Tài, nhóm trưởng của hoạt động tặng quà tại làng trẻ SOS của chi đoàn 15.
 

Nhân cách người làm từ thiện

25/10/2021
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo là một lĩnh vực xã hội mà người thiện nguyện hoàn toàn tự giác, tự làm với tâm thế, khát vọng đem lại cho đối tượng yếu thế trong cộng đồng được hỗ trợ một phần vật chất, vượt qua lúc khó khăn, nghiệt ngã.
 

Nhà thơ, nhà báo Lại Hồng Khánh - “ Một đời Văn Chương ”

25/10/2021
Viết về nhà thơ, nhà báo Lại Hồng Khánh - Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, đã có nhiều tác giả tốn rất nhiều giấy mực.

Tết ở nơi đảo xa

25/10/2021
Giữa trùng khơi bốn bề sóng vỗ, Tết Nguyên đán ở Trường Sa cũng có đầy đủ hương vị như ở quê nhà. Ngoài lương thực, thực phẩm được mang ra từ đất liền, không thể thiếu mai, thiếu quất. Trường Sa bao giờ cũng đón Tết sớm hơn đất liền. Khi những chuyến tàu  chở quà ra Trường Sa, cũng là lúc quân dân biển đảo vui xuân mới.