Loading... Loading... GMT+7
Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Chính sách - pháp luật

Thủ tướng truy vấn, lãnh đạo địa phương

Thứ hai , 13/09/2021 | 15:14 GMT+7
Tôi hỏi chi tiết để thấy sự lúng túng của lãnh đạo địa phương. Chính sự lúng túng này mà mặc dù giãn cách cứ kéo dài mãi nhưng làm gì để chặn dịch trong thời gian đó lại không 

"Tôi hỏi chi tiết để thấy sự lúng túng của lãnh đạo địa phương. Chính sự lúng túng này mà mặc dù giãn cách cứ kéo dài mãi nhưng làm gì để chặn dịch trong thời gian đó lại không rõ" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng phê bình lãnh đạo Kiên Giang, Tiền Giang lơ mơ

Chủ trì cuộc họp với 2 tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang sáng 13/9, sau khi nghe các địa phương báo cáo, Thủ tướng đặt nhiều câu hỏi kiểm tra việc nắm  bắt tình hình của lãnh đạo các địa bàn tại đây.

"Ngày hôm qua trong cộng đồng các anh xét nghiệm ra bao nhiêu ca, phải rất cụ thể, cứ lơ ma lơ mơ làm sao chỉ huy được?" - Thủ tướng truy vấn.

Lãnh đạo Kiên Giang trả lời ấp úng "hôm qua, tổng số có 154 ca F0". Thủ tướng tiếp tục hỏi địa bàn phát sinh, ghi nhận các ca bệnh thì lãnh đạo địa phương thừa nhận "không nhớ nổi".

Thủ tướng truy vấn, lãnh đạo địa phương đang xanh thành đỏ lúng túng - 1

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến với tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang.

Thủ tướng phê bình: "Đã nhiều lần tôi gọi điện cho lãnh đạo tỉnh và nói phải kiểm soát hàng ngày, để xem số ca mắc trong cộng đồng tăng hay giảm và hiện tại việc xét nghiệm đã theo đúng hướng dẫn của Trung ương, Bộ Y tế chưa. Những việc này rất quan trọng nhưng làm chưa tốt. Kiên Giang từ chỗ "xanh rờn" thành "đỏ quạch" vậy đó".

Những câu trả lời bị động, chưa nắm chắc tình hình của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang và một số xã phường khiến người đứng đầu Chính phủ rất sốt ruột.

Thủ tướng nhận định, chỉ kiểm tra nhanh đã thấy công tác phòng chống dịch ở các địa phương này bộc lộ nhiều điểm yếu, sự lúng túng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tốc độ xét nghiệm còn chậm hơn tốc độ lây nhiễm. Một số nơi lỏng lẻo trong quản lý người về từ vùng dịch, một số nơi chưa triển khai trạm y tế lưu động xuống xã phường gây quá tải lên tuyến trên, gây tử vong.

Thủ tướng cũng chỉ rõ, các mục tiêu, giải pháp trong báo cáo của các địa phương cũng chung chung, không rõ ràng. Ông đòi hỏi, đặt ra mục tiêu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thì phải rõ kéo dài đến bao giờ nhưng báo cáo của Kiên Giang, Tiền Giang không thấy đưa ra thời điểm cụ thể.

Bày tỏ lo lắng trước thực trạng này, Thủ tướng yêu cầu Tiền Giang, Kiên Giang chấn chỉnh ngay.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ca dao và câu ca dao nổi tiếng của nhà thơ Thanh Tịnh

Nhiều năm qua, trong văn học, báo chí ở nước gần như quên lãng một thể loại xung kích, rất hiệu quả trong công tác tuyên truyền, cổ vũ phong trào...

Dân chủ và Kỷ cương - Nhìn từ đại dịch Covid-19

Covid-19 xuất hiện và tồn tại đến nay đã hơn một năm rưỡi và chắc chắn sẽ còn tồn tại trong một khoảng thời gian không ngắn. Sức tàn phá khủng...

Làm báo, cần viết đúng ngôn ngữ và ngữ pháp Tiếng Việt

Người làm báo là nhà tuyên truyền, cổ động, hướng dẫn dư luận xã hội, định hướng về hành động cho Nhân dân, đòi hỏi phải thông...

Tết Trung Thu - Nét đẹp văn hóa cổ xưa

Theo một số tài liệu nghiên cứu, tết Trung Thu ở Việt Nam là phong tục đã có từ thời sơ sử của người Việt cổ, gắn liền với nền văn hóa Đông...

Chung tay đẩy lùi Covid-19

Không có cái gọi là ‘vaccine xịn’ hay ‘vaccine không xịn’