Loading... Loading... GMT+7
Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Văn hoá - Xã hội

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1 ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít?

Thứ bảy , 11/09/2021 | 11:04 GMT+7
Tính đến ngày 8/9, tỷ lệ chi hỗ trợ còn thấp đối với nhóm người mắc Covid-19 (F0) và cách ly y tế (F1) tại Đồng Tháp. Nguyên nhân vì sao?

Theo ông Phạm Việt Công - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp, đến nay các địa phương thực hiện chi hỗ trợ cho nhóm người mắc Covid-19 và nhóm bị cách ly y tế còn thấp. Toàn tỉnh mới chi hơn 100 trường hợp F0 và hơn 2.400 trường hợp F1.  

Theo một số cán bộ ngành lao động các huyện, thành phố ở Đồng Tháp, nguyên nhân chậm chi hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là vì một số lớn còn đang trong thời gian điều trị và còn trong khu cách ly. Hơn nữa, toàn tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục cách ly xã hội, người dân hưởng ứng lời kêu gọi "ai ở đây, ở yên đấy" nên người dân chưa đến nhận tiền hỗ trợ.

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1  ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít? - 1

Đến nay, Đồng Tháp đã chi hỗ trợ cho hơn 1.100 hộ, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Cũng theo ông Phạm Việt Công, Sở tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố sớm tiếp nhận và trình phê duyệt các chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, đặc biệt tập trung hỗ trợ cho trẻ em và người đang điều trị Covid-19 và cách ly y tế.

Bên cạnh đó, tính đến ngày 8/9, các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ đã có những kết quả nhất định.

Cụ thể, nhóm hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, đến nay đã hỗ trợ 2.016 lao động (trong đó có 186 lao động mang thai hoặc nuôi con nhỏ), với tổng số tiền hơn 7,6 tỷ đồng. Nhóm hộ kinh doanh đã hỗ trợ hơn 1.100 hộ, với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Nhóm hướng dẫn viên du lịch, viên chức hoạt động nghệ thuật đã chi cho 16 người.

Đồng Tháp: Vì sao nhóm F0 và F1  ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn ít? - 2

Nhóm người mắc Covid-19 và cách ly y tế ở Đồng Tháp nhận hỗ trợ còn thấp.

Đến nay, Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt hỗ trợ 5 doanh nghiệp, với hơn 2.000 lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất, với tổng số tiền hơn 16,3 tỷ đồng.

Ông Phạm Việt Công cho biết: "Cán bộ các cấp cũng nhận ra rằng, song song với công tác phòng, chống dịch là công tác an sinh xã hội nên các địa đã khẩn trương chi nhanh và đầy đủ cho các nhóm đối tượng. Theo tôi, làm tốt công tác này thì người dân sẽ an tâm ở nhà, phối hợp với chính quyền các cấp sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thầy mo – người giữ hồn văn hóa truyền thống bản làng

Thầy mo là một nghề được coi là linh hồn của mọi bản làng. Thầy mo không phải là nghề chọn học để làm mà có thể coi là một nghiệp...

Nhiệt huyết trong hoạt động đoàn địa phương

Ghé qua Chi đoàn số 15 thuộc Đoàn phường Dịch Vọng thuộc phường Dịch Vọng, Cầu Giấy lúc này, tôi thấy các Đoàn viên thanh niên...

Nhân cách người làm từ thiện

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo là một lĩnh vực xã hội mà người thiện nguyện hoàn toàn tự giác, tự làm với tâm...

Nhà thơ, nhà báo Lại Hồng Khánh - “ Một đời Văn Chương ”

Viết về nhà thơ, nhà báo Lại Hồng Khánh - Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở Du lịch Hà...

Tết ở nơi đảo xa

Giữa trùng khơi bốn bề sóng vỗ, Tết Nguyên đán ở Trường Sa cũng có đầy đủ hương vị như ở quê nhà. Ngoài lương thực, thực phẩm được...