Loading... Loading... GMT+7
Điện thoại:(024) 37823877 - 0977.38.99.66

Chính sách - pháp luật

Thủ tướng truy vấn, lãnh đạo địa phương

Thủ tướng truy vấn, lãnh đạo địa phương

Tôi hỏi chi tiết để thấy sự lúng túng của lãnh đạo địa phương. Chính sự lúng túng này mà mặc dù giãn cách cứ kéo dài mãi nhưng làm gì để chặn dịch trong thời gian đó lại không 

Góc nhìn pháp luật

Ca dao và câu ca dao nổi tiếng của nhà thơ Thanh Tịnh

25/10/2021
Nhiều năm qua, trong văn học, báo chí ở nước gần như quên lãng một thể loại xung kích, rất hiệu quả trong công tác tuyên truyền, cổ vũ phong trào cách mạng và thi đua yêu nước, đó là CA DAO.Trước kia, từ các báo in đến bích báo (báo tường) bộ đội, cơ quan, xí nghiệp đều có mục Ca dao. Một số nhà xuất bản còn in những tập Ca dao chống Pháp, Ca dao chống Mỹ.

Dân chủ và Kỷ cương - Nhìn từ đại dịch Covid-19

25/10/2021
Covid-19 xuất hiện và tồn tại đến nay đã hơn một năm rưỡi và chắc chắn sẽ còn tồn tại trong một khoảng thời gian không ngắn. Sức tàn phá khủng khiếp cả về tính mạng và tài sản do con virut này gây ra đã biến nó trở thành một đại dịch toàn cầu.
 

Làm báo, cần viết đúng ngôn ngữ và ngữ pháp Tiếng Việt

25/10/2021
Người làm báo là nhà tuyên truyền, cổ động, hướng dẫn dư luận xã hội, định hướng về hành động cho Nhân dân, đòi hỏi phải thông thạo ngôn ngữ, nắm vững ngữ pháp, viết đúng, chuẩn mực tiếng Việt và ngữ pháp được quy định của Nhà nước và ngành Giáo dục quốc gia…

Tết Trung Thu - Nét đẹp văn hóa cổ xưa

25/10/2021
Theo một số tài liệu nghiên cứu, tết Trung Thu ở Việt Nam là phong tục đã có từ thời sơ sử của người Việt cổ, gắn liền với nền văn hóa Đông Sơn. Thời điểm ra đời chính xác của tết Trung Thu ở nước ta, đến nay vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ cần các nhà khoa học tiếp tục giải đáp.

Chung tay đẩy lùi Covid-19

25/10/2021
Không có cái gọi là ‘vaccine xịn’ hay ‘vaccine không xịn’
 

CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY VĂN HÓA ĐỌC

25/10/2021
Bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực, dịch Covid-19 cũng tạo những cú hích đổi mới cho các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xuất bản. Xuất bản là lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, đồng thời là hoạt động kinh tế - công nghệ. Trước thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, chuyển đổi số đã trở thành mệnh lệnh cho sự tồn tại, phát triển của lĩnh vực xuất bản.
 

Tư vấn pháp luật

Bàn về Văn hóa Doanh nghiệp

25/10/2021
Doanh nghiệp tồn tại là để sản xuất ra của cải vật chất và dịch vụ. Mọi hoạt động sản xuất đều gắn liền với một dây chuyền công nghệ nhất định. Để vận hành các khâu của dây chuyền này, trong doanh nghiệp phải có hệ thống tổ chức, quản lý chặt chẽ từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Nghiên cứu chính sách

Thách thức đặt ra với báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số

25/10/2021
Quá trình chuyển đổi số và hội nhập quốc tế hiện nay đặt ra nhiều thách thức cho báo chí trên thế giới nói chung và báo chí ở nước ta nói riêng. Thực tiễn vận động, phát triển nhanh chóng, đa chiều, phức tạp, khó dự báo của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa… đã và đang làm nảy sinh những vấn đề cấp bách, đòi hỏi cần có “tiếng nói” kịp thời, trung thực, tỉnh táo của báo chí.